Petrolimex Điện Biên “Nước về như trong mơ”

Đinh Thị Thúy QuỳnhỦy viên công đoàn - Petrolimex Điện Biên
04:15' CH - Thứ hai, 22/07/2019

Ngày 17.7.2019 Công ty Xăng dầu Điện Biên (Petrolimex Điện Biên) tổ chức lễ bàn giao công trình đường nước về tại bản Hú Cang, Xã Mùn Chung - huyện Tuần Giáo, cùng sự có mặt của lãnh đạo huyện Tuần Giáo cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân xã Mùn Chung và đại diện lãnh đạo, cán bộ phòng nghiệp vụ Petrolimex Điện Biên.

Xã Mùn Chung - huyện Tuần Giáo là một xã nghèo so với mặt bằng chung của huyện Tuần Giáo đa số là đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 95%; người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, điều kiện kinh tế xã hội còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm 78,7%

Thực hiện Quyết định số 708/QĐ-UBND ngày 07.8.2017 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên về việc phân công nhiêm vụ cho các đơn vị giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên đến năm 2020.

Từ khi được UBND tỉnh giao nhiệm vụ giúp đỡ xã Mùn Chung, Petrolimex Điện Biên đã thành lập Ban chỉ đạo và làm việc với chính quyền xã để thống nhất công trình cần hỗ trợ đem lại hiệu quả thiết thực đối với người dân trong xã.

Trong năm 2019 qua đề xuất của chính quyền và người dân xã Mùn Chung và qua khảo sát của Petrolimex Điện Biên đã thống nhất hỗ trợ xây dựng công trình đường nước từ đầu nguồn nước bản Hú Cang.

Hú Cang là bản có 100% là người dân tộc Mông sinh sống, được thành lập và công nhận từ năm 1994, có vị trí giao thông thuận lợi nhưng lại rất khó khăn về nguồn nước phục vụ sinh hoạt và trồng trọt, chăn nuôi; có thời điểm số hộ dân của bản là 32 hộ, do không có nước sinh hoạt nên người dân phải chuyển đi nơi khác sinh sống, hiện tại chỉ còn 20 hộ.Từ 1995, người dân đã đề nghị và được Nhà nước quan tâm, có nhiều đoàn khảo sát thiết kế đường nước về công tác, nhưng do đường nước quá xa (gần 6 km) và số hộ dân ít, vốn đầu tư nhiều nên đến đầu năm 2019 người dân vẫn chưa có nguồn nước để sinh hoạt.

Được sự đồng ý của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) phê duyệt kinh phí để Petrolimex Điện Biên hỗ trợ xã Mùn Chung xây dựng dự án,cùng với sự làm việc khẩn trương từ đầu quý II đến nay công trình đưa nguồn nước sinh hoạt về Bản đã hoàn thành.

Công trình đường dẫn nước từ đầu nguồn về tới bản với tổng chiều dài 5.900 m, 01 bể lọc nước và van xả đầu nguồn cùng và 02 bể chứa nước 10 m3/bể tại bể, đồng thời lắp đặt 20 đồng hồ nước cho các gia đình với tổng giá trị công trình 300 triệu đồng.

Sau khi công trình đường nước được hoàn thành và sử dụng được sự chia sẻ từ trưởng bản, người dân nơi đây tâm sự việc được Công ty Xăng dầu Điện Biên quan tâm hỗ trợ có đường nước để sinh hoạt, trồng trọt và chăn nuôi giống như là “trong mơ”. Giúp người dân ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế dần thoát nghèo.

Một số hình ảnh

Phó Giám đốc Petrolimex Điện Biên ông Hoàng Gia Bảo trao & ông Quàng Văn Thiên – Chủ tịch UBND xã Mùn Chung nhận tiền hỗ trợ

Phó chủ tịch huyện Tuần Giáo ông Lò Văn Cương phát biểu tri ân Petrolimex Điện Biên và dặn dò người dân bảo vệ giữ gìn công trình đường nước.

Niềm vui nước về bản Hú Cang

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn