Petrolimex Điện Biên - Khánh thành và bàn giao nhà văn hóa bản Chăn

Bài viết: Trương An - Ảnh: Nam KhánhPTP. Tổ Chức Hành Chính - Petrolimex Điện Biên
03:20' CH - Thứ năm, 24/09/2020

Ngày 23.09.2020, Công ty Xăng dầu Điện Biên (Petrolimex Điện Biên) cùng với UBND xã Quài Nưa đã long trọng tổ chức Lễ bàn giao Nhà Văn hóa Bản Chăn, Quài Nưa, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Tới dự buổi Lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND huyện Tuần Giáo, đại diện lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND xã Quài Nưa cùng lãnh đạo và cán bộ các phòng nghiệp vụ Petrolimex Điện Biên.

Toàn cảnh buổi lễ

Bản Chăn, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo có 195 hộ dân 965 nhân khẩu và 100% là người dân tộc, địa bàn cư trú vùng sâu, vùng xa trung tâm huyện, điều kiện tự nhiên khó khăn, điều kiện kinh tế kém phát triển, dân trí thấp, nhiều hủ tục vẫn còn tồn tại là một trong những Bản khó khăn của huyện Tuần Giáo.

Thực hiện chính sách an sinh xã hội mà Đảng, Nhà nước và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã đề ra, nhằm chung tay với những khó khăn của huyện, cũng như của xã Quài Nưa, đồng thời góp phần vào việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu.

Nhà văn hóa được khởi công xây dựng ngày 10/01/2020 có tổng diện tích xây dựng trên 385m2; trong đó nhà văn hóa có diện tích 180,09m2 gồm nhà 01 tầng kiên cố, khung thép, mái lợp tôn; diện tích còn lại là sân và một số hạng mục công trình phụ trợ khác. Sau 9 tháng thi công xây dựng với tổng vốn kinh phí đầu tư 850triệu đồng. Với điều kiện giao thông đi lại và việc vận chuyển vật liệu lên bản gặp không ít khó khăn, nhận được sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc Công ty, sau nhiều nỗ lực cố gắng công trình Nhà Văn hóa Bản Chăn cũng hoàn thiện và đưa vào sử dụng cơ sở mới khang trang, rộng rãi và đạt tiêu chí nông thôn mới.

Công trình nhà văn hóa Bản Chăn, xã Quài Nưa là sự kiện quan trọng có ý nghĩa sâu sắc, đây là niềm mong ước của toàn thể nhân dân trong xã nói chung và nhân dân bản Chăn nói riêng; được xây dựng nhà văn hóa đã góp phần vào việc đẩy mạnh nếp sống văn hóa, nâng cao hiệu quả xây dựng gia đình văn hóa, bản làng văn hóa, bảo tồn và lưu giữ các nét đẹp, phong tục tập quán văn hóa các dân tộc trong cộng đồng. Là nơi tổ chức hội họp, tuyên truyền phổ biến các chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước và là nơi giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao giữa các đồng bào dân tộc với nhau, nhằm nâng cao hiệu quả đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào, đồng thời góp phần giúp xã Quài Nưa hoàn thành tiêu chí văn hóa trong xây dựng nông thôn mới.

Công trình là minh chứng, thể hiện văn hóa truyền thống tốt đẹp của Petrolimex Việt Nam nói chung và Petrolimex Điện Biên nói riêng đối với đồng bào nhân dân Bản Chăn, xã Quài Nưa góp một phần nhỏ trong sự nghiệp phát triển của vùng miền núi tỉnh Điện Biên./.

Một số hình ảnh

Phó Giám Đôc, Chủ tịch công đoàn Petrolimex Điện Biên - Nguyễn Minh Thành phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Lò Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND Xã Quài Nưa phát biểu tại buổi lễ

Trưởng bản Là Văn Tươi Chăn phát biểu cảm ơn Petrolimex Điện Biên

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn